27/04/2020 15:16:27

Trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đai (thường gọi là sổ hồng), hướng nhà được quy định ghi rõ ở trang 3 - Mục 3

Cụ thể hướng nhà trên sổ được xem như sau đây:

Theo hình trên, ký hiệu chữ B có mũi tên ở góc phải sổ biểu thị đại diện cho hướng Bắc. Từ đó xác định các hướng, Đông, Tây, Nam còn lại.

Hướng ngôi nhà hay đất được xem dựa theo hướng mặt tiền trước nhà tiếp xúc với đường đi. Theo như hình thì ngôi nhà hiện tại tiếp xúc "hẻm nhựa" nằm giữa 2 hướng Bắc và Đông. Vậy hướng chính xác của ngôi nhà là hướng Đông Bắc.

Với nhà nằm trong dự án căn hộ chung cư thì hướng nhà sẽ được xem xét tuỳ vào vị trí lô đất tiếp xúc với mặt đường đi. Đường đi khác nhau sẽ có hướng nhà khác nhau.

Cách xem hướng căn hộ chung cư tương tự như nhà ở riêng biệt. Theo như hình trên, vị trí lô đất B2 tiếp xúc đường nằm giữa hướng Tây và hướng Nam, từ đó vị trí nhà được xác định là hướng Tây Nam.

Những lưu ý với chủ nhà khi chọn hướng xây nhà

Hướng nhà theo quan niệm dân gian đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đem tới may mắn tài lộc cho gia chủ. Chính vì lẽ Viettien Land sẽ hướng dẫn bạn chọn ra 4 hướng nhà tốt và 4 hướng xấu cần lưu ý khi xây hoặc chọn nhà!

4 hướng tốt nên chọn

- Hướng Thiên Y : là hướng cầu mong làm ăn may mắn, gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân phù hộ khi gặp khó khăn hoạn nạn.

- Hướng SInh Khí: Cầu mong mọi sự thuận lợi, vạn sự như ý

- Hướng Phước Đức: mang tới sự hoà thuận, an yên cho gia đình. Đem tới nhiều may mắn, các mối quan hệ xã hội được giải quyết êm thắm.

- Hướng Phúc Vị: Công việc suôn sẻ, gặp dữ hoá lành

4 hướng xấu cần tránh

- Hướng Ngũ Quỷ: hướng này làm cho gia chủ dễ bị quấy rối, cuộc sống gia đình thường xuyên cãi vã, thị phi, công việc gặp khó khăn trắc trở;

- Hướng Tuyệt Mệnh: đem đến những điều không may cho gia chủ và người thân, đặc biệt  là về mặt sức khỏe;

- Hướng lục sát: hướng này làm cho làm cho gia chủ giải quyết các mối quan hệ không được tốt dẫn tới nhiều rủi ro trong cuộc sống, công việc. Nó cũng làm mất mát thiệt hại về tiền tài không đáng có;

- Hướng họa hại: hướng này khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc lớn. Gia chủ sẽ dễ bị thâm hụt tiền của.

 

 

Hotline: 0943919933