15/04/2020 11:00:54

Vừa qua UBND Đồng Nai vừa duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/5000  của phân khu A4 phường Hiệp Hoà với diện tích khoảng 700ha

Cụ thể theo quy hoạch, phân khu A4 với diện tích 694ha gồm: 144ha mặt nước song Đồng Nai, sông Cái và 549ha đất phát triển đô thị. Quy mô dân số ước tính 31000 – 49.900 người!

Được biết, phường Hiệp Hoà thuộc thành phần khu đô thị trung tâm lịch sử của thành phố Biên Hoà. Đóng vai trò quan trong trong về giá trị văn hoá, lịch sử, đại diện cho lịch sử 300 năm của Biên Hoà – Đồng Nai. Bên cạnh đó khu vực còn đóng góp mảng xanh và cảnh quan môi trường cho thành phố. Tạo dựng hình ảnh một khu vực biểu tượng của tp.Biên Hoà.

Đây cũng là nơi đóng góp số lớn cảnh quan ven sông của Đồng Nai. Kết hợp đô thị mới cùng các công trình lâu đời.

Công viên sinh thái – văn hoá Cù Lao Hiệp Hoà được đánh giá là “lá phổi xanh của trung tâm tp”. Đóng vai trò điều tiết không khí nơi đây!

Các công trình kiến trúc được để lại từ lâu giúp gìn giữ bản sác văn hoá , lịch sử, tôn giáo như: Chùa Óng, đình Long Quới, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, các kiến trúc lăng mộ nhà cổ…

Các chỉ tiêu đồ án quy hoạch

Nằm trong định hướng quy hoạch chung của tp.Biên Hoà tới năm 2030 tầm nhìn 2050. Chỉ tiêu đề ra:

Đất xây dựng đô thị 105 – 115 m2/người, đất ở <50 m2/ người

Cây xanh > 25m2/người

Công trình công cộng > 4m2/người

Giao thông >15m2/người

Quy hoạch cụ thể 3 khu vực tại Cù Lao Phố

Và theo đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 được thực hiện đối với phần diện tích đất liền 549 ha do Công ty Kiến trúc ATA (trụ sở tại TP.HCM) lập mới đây, phường Hiệp Hòa sẽ được bố trí thành 3 khu vực chính gồm:

Khu phía Bắc thuộc địa phận ấp Nhất Hòa sẽ phát triển thành vùng lõi trung tâm với các công trình văn hóa, thương mại, nhà ở kết hợp với việc chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu;

Khu phía Tây Nam thuộc địa phận ấp Nhị Hòa sẽ tiến hành chỉnh trang khu dân cư hiện hữu và phát triển thêm khu dân cư mới.

Khu vực phía Đông Nam diện tích chủ yếu sẽ dành phát triển công viên cây xanh và một phần đất dịch vụ công cộng dọc đường Đặng Văn Trơn.

Cù Lao phố có vị trí khá thuận lợi

Phía Nam và Tây Nam giáp sông Đồng Nai hường về phường Tân Vạn và phường Bửu Hoà.

Phía Đông hướng về phường Bình Đa và An Bình

Đất tại Cù Lao Phố tiếp tục “sốt”?

Đầu năm 2019 giá đất Cù Lao Phố đã liên tục tăng, đất nông nghiệp lên tới 10tr/m2. Mặc đù giá đất bồi thường của tỉnh Đồng Nai chỉ là 2tr/m2 nhưng nhiều người vẫn đổ xô mua,

Những nhà đầu tư và doanh nghiệp đều “trông chờ” quy hoạch được phê duyệt, tạo điều kiện đất đã mua được quy hoạch thành đất ở.

 

Hotline: 0943919933