03/04/2020 15:21:52

Sau 21 năm tái lập tỉnh đến nay Bình Dương đã trở thành “trọng điểm” của nền kinh tế miền Đông Nam Bộ. Thành công này xuất phát từ việc tận dụng tốt lợi thế giáp ranh “hòn ngọc viễn Đông tp.Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó các chính sách phát triển hợp lý, đặc biệt là phát triển hạ tầng đô thị là yếu tố vô cùng quan trọng

Đồng bộ cơ sở hạ tầng, hoản chỉnh nhất quán

Việc nền kinh tế thị trường được mở rộng đã giúp cho tỉnh Bình Dương thu hút được nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Khi đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hoá -  hiện đại hoá, đã thúc đẩy Bình Dương trở thành “con rồng của nền kinh tế phía Nam”.

Với việc quy hoạch hạ tầng đường bộ trên quy mô toàn tỉnh : phát triển hệ thống đường Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân vạn, nâng cấp và mở rộng DT743. Phát triển các tuyến đường tại các thị xã, mở DT744. Có thể nói các tuyến đường này đã trở thành “ huyết mạch” trong giao thương của tỉnh Bình Dương hiện nay.

Hệ thống giao thông nối liền các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, tp.HCM… Cụ thể: trục đường Võ Văn Kiệt nối với DT743 và đường số 6 nối liền QL13 tạo lên mạng lưới giao thông Mỹ Phước – Tân Vạn. Đường 2B nối liền “bờ Đông” với đường DT746 kết nối với cảnh quốc tế nước sau Thị Vải. Tuyến đường N14 nối liền DT741  đóng vai trò tiếp nhận giao thương từ Bình Phước và Tây Nguyên.

Với một quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ và hoàn chỉnh. Giúp kết nối nhanh chóng các tỉnh Đông Nam Bộ. Bình Dương đã vươn mình trở thành nơi “đáng sống” ở phía Nam. Nhanh chống tạo dựng nên cho mình một vóc dáng đô thị trẻ trung và căn minh.

Phát triển hạ tầng giao thông công cộng phục vụ cộng đồng

Quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông – vận tải đô thị phải phát triển song song với giao thông công cộng. Điều này giúp giải quyết được nhu cầu đi lại của số đông dân cư tại khu vực. Với tuyến đường sắt nội thành Bến Thành – Suối tên sẽ làm cho giao thông công cộng Bình Dương đi Tp.Hồ Chí Minh trở nên sôi động. Ngoài ra, với việc dời bến xe Miền Đông về Quận 9 giáp ranh Dĩ An sẽ làm nơi đây trở nên sầm uất trong giao thương. Đây cũng xem như là cửa ngõ kết nối 3 khu vực Đồng Nai – Bình Dương – Tp.HCM.

Tp.HCM với chủ trương dời các KCN các trường ĐH ra phía vùng ven. Đây sẽ là cơ hội mở ra cho phát triển hạ tầng giao thông công cộng ở Bình Dương.

Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp chỉn chu

Với một tỉnh lấy công nghiệp – dịch vụ làm trọng tâm kinh tế. Thì việc chú trọng vào hạ tầng cho KCN là điều phải được quan tâm hàng đầu. Chính vì những chính sách khôn ngoan như vậy mà hiện nay, tại Bình Dương đã xây dựng được không ít những thương hiệu “đầu tư nước ngoài”. Có thể nhắc tới một vài cái tên: KCN VSIP, Becamex IDC…

Việc quy hoạch có bài bản các KCN giúp tỉnh Bình Dương dễ dàng quản lý. Đồng thời sẽ dễ dàng dịnh hướng phát triển và mở rộng.

Phát triển về hạ tầng nhà ở đô thị

Song song với những quy hoạch về cộng đồng và kinh tế. Việc tạo điều kiện cho các dự án nhà ở hạ tầng đô thị cũng được Bình Dương khuyến khích.

 Chính vì lẽ đó mà việc đưa Dĩ An – Thuận An lên thành phố, đã góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng đô thị nhà ở tại tỉnh Bình Dương.

Có thể kể tới một số cái tên dự án được quy hoạch hạ tầng đô thị chỉn chu như : Dự án Alva Plaza – Khu phức hợp đô thi thương mại, Dự án căn hộ Roxana

Kết

Phát triển đô thị hạ tầng ở Bình Dương là một “bài học đắt giá” cho các tỉnh khác học hỏi theo. Chính nhờ chính sách hợp lý và quyết đoán này đã góp phần đưa kinh tế tại Bình Dương nói riêng và kinh tế Đông Nam Bộ nói chung phát triển. Hứa hẹn trong thời gian sắp tới kinh tế Bình Dương sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa với những chính sách “đúng đắn” của mình!!!

Hotline: 0943919933