LẬP KẾ HOẠCH TRONG BÁN BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

 

Mục tiêu: Mỗi tháng 1 giao dịch

I-CÔNG THỨC CHUYỂN ĐỔI thông thường để có 1 GIAO DỊCH/THÁNG như sau:

 • 1 GD -> 4 KHTN ( Khách hàng tiềm năng )
 • 4 KHTN -> 12 KH Tham quan dự án
 • 12 KH TQDA -> 36 khách hàng hẹn gặp
 • 36 khách hàng hẹn gặp TT -> 108 khách hàng quan tâm
 • 108 KHQT -> Làm gì đây?

Như vậy, MỤC TIÊU sẽ được chi nhỏ ra 4 tuần:

 • 1 tuần có 1 khách hàng tiềm năng ==> có 3 KH đi TQDA ==> có 9 cuộc hẹn ==> có 24 KH quan tâm DA ==> 1 ngày có 4 KH quan tâm DA

Vậy thì 1 ngày làm gì để có 4 khách hàng quan tâm?

II-CÔNG CỤ TRIỂN KHAI

Chúng ta có bao nhiêu công cụ khai thác KH

1-    Đăng tin.

2-    Quảng cáo

3-    Offline hay direct sale

4-    Triển khai mối quan hệ

Các công cụ này chung quy lại thành 2 nhóm tìm kiếm khách hàng là:

Chủ động đi gặp hoặc liên hệ với khách hàng như salephone, tiếp thị tại nhà, networking….các phương pháp mà gặp và trò chuyện được.

Bị động để khách hàng gọi: Adwords, SEO, đăng tin, phát tờ rơi, kẹp thư ngỏ….đây là các phương pháp mà chờ khách hàng gọi.

CÔNG THỨC làm việc HIỆU QUẢ vẫn là:

80% cho việc chủ động tìm khách hàng

20% cho nhóm bị động chờ khách hàng gọi.

 

Ví dụ: Để có 4 khách hàng quan tâm thì sử dụng 3 phương pháp

 • 1. Salephone 100 cuộc 2 KHQT Buổi sáng
 • 2. Tư vấn trực tiếp 30 gia đình 2 KHQT Buổi chiều
 • 3. Đăng tin 100 tin và chờ.

Như vậy việc đầu tiên chúng ta sẽ cụ thể hóa ra mục tiêu nhỏ nhất để theo dõi hàng ngày. 1

ngày bạn phải có được 4 KHQT và 2 cuộc hẹn để được gặp khách hàng có thời điểm cụ thể. Và các checklisk công việc cần làm trong 1 ngày đó.

III- ĐO LƯỜNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC

1)    ĐO LƯỜNG HIỆU SUẤT mỗi ngày và tuần.

Nếu chúng ta làm việc, lên kế hoạch, bắt tay thực hiện tất cả mọi cái mà không có sự đánh giá, đo lường thì sẽ không biết được sự hiệu quả của mỗi công cụ chúng ta thực hiện.

Việc đo lường hiệu suất công việc mỗi ngày giúp chúng ta giải quyết 2 vấn đề lớn:

–  Khách hàng chúng ta tìm kiếm sau một ngày làm việc có đạt yêu cầu hay không? Kênh tìm kiếm nào hiệu quả? Nếu nhưng chúng ta chưa tìm kiếm ra được thì lý do vì sao? Có gì bất ổn ở đây?

–  Vấn đề thứ 2 là có khách hàng mà vẫn không chốt được, tức tìm được khách hàng, hẹn được hay chưa được, có đi tham quan dự án hay chưa, chốt được hay không được sẽ cho chúng ta  biết vấn đề đang nằm ở đâu, sau đó tìm ra hướng xử lý.

Ví dụ: KHQT nhiều mà hẹn gặp ít. Có 2 lý do cho việc này:

 • 1. Đánh giá sai KHQT => việc KH chỉ hỏi thông tin mà đã ngộ nhận là quan tâm.
 • 2. Kỹ năng xin cuộc hẹn có vấn đề, kịch bản nói chuyện chưa tốt! Vậy CẦN PHẢI CẢI THIỆN vấn đề này.

Tương tự các chỉ số khác cũng như vậy! Mỗi người sale sẽ có mỗi thế mạnh khác nhau. Có người tìm kiếm khách hàng tốt nhưng chốt deal không tốt, tư vấn tốt nhưng chốt deal không tốt.

Để triển khai những vấn đề này, NVKD cần làm 1 bảng Excel kẻ 30 ô, là 30 ngày trong 1 tháng, gồm 4 tuần. ( cái này gần như to do list)

Mỗi ngày làm theo đúng mục tiêu trên thì đánh dấu màu xanh, không đạt mục tiêu thì màu đỏ. Và ghi rỏ con số đạt được của từng hạng mục. Tỷ lệ hoàn thành được bao nhiêu %.

Sau 1 tuần bạn sẽ review được 1 tuần làm việc hiệu quả hay không? Hoặc số liệu đầy đủ mà kết quả không đạt thì sẽ biết được nguyên nhân của nó là gì!

2)    Đo lường hiệu suất và đánh giá cuối tháng

Việc lập kế hoạch và theo dõi này sẽ giúp mỗi người biết được 1 ngày lên cty mình làm gì? Hiệu quả hay không? 1 tuần làm việc của mình có hiệu quả hay không? Mình cần cải thiện khả năng, kỹ năng nào..!

Hãy làm việc một cách chủ động và biết được 1 ngày làm việc của mình có hiệu quả hay không? Làm đều đặn trong 1 tháng đảm bảo bạn sẽ vượt bật.

Cái khó trong bán BDS không phải là điều gì quá khác biệt mà làm những cái đơn giản nhất và duy trì nó thường xuyên.

Dù có dự án hay không có dự án thì bạn phải biết hằng ngày vào công ty bạn làm gì để có khách hàng, và làm sao duy trì nhịp độ bán hàng 1 tháng/1 sản phẩm chứ không phải may mắn đến tháng thứ 10 trong năm mới bán được 5 sản phẩm/ 1 tháng.

Sau khi đánh giá lại một tháng thực hiện, chúng ta sẽ thấy được mình đã sử dụng thời gian cho công việc như thế nào trong 1 tháng và vì sao vẫn chưa đạt được chỉ tiêu.

Đây sẽ là giai đoạn bùng vỡ, tức là hoặc bạn nhận ra sai lầm của mình để khắc phục, thay đổi và tiếp tục. Hoặc bạn sẽ không nhận ra gì cả và cái kết là bế tắc.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp ch đầu tư theo: Hotline: 0945 303 236  hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !

  0945 303 236
  .
  .
  .
  .