Căn hộ vùng lõi TP HCM được nhà đầu tư ngoại săn lùng lúc vị trí trọng điểm và tính khan hiếm, thúc đẩy giá trị càng ngày càng gia tăng.

TP.HCM đang là 1 trong các điểm đến đầu tư bất động sản bậc nhất khu vực, trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát tốt đại dịch và là 1 trong 4 nền kinh tế trên toàn cầu sở hữu tăng trưởng GDP dương trong năm 2020. Những thông báo hăng hái về quy hoạch và hạ tầng liên tiếp xuất hiện từ nửa cuối năm qua và các ngày đầu năm 2021 càng tăng sức hấp dẫn của thị trường này trong mắt các nhà đầu tư ngoại, đặc thù giữa lúc nhiều kênh đầu tư ở quy mô khu vực và thế giới vẫn còn thúc đẩy do đại dịch Covid-19.

Giá trị bất động sản trung tâm trong mắt nhà đầu tư ngoại

Ông Jin, lãnh đạo cấp cao của 1 nhà hàng Hàn Quốc đang khiến cho việc tại Việt Nam song song1 nhà đầu tư bất động sản cho biết, thị trường Việt Nam nói chung và TP HCM đề cập riêng đang là điểm sáng của toàn khu vực Đông Nam Á. Trong khi đa số nền kinh tế thế giới đều chịu tác động từ đại dịch trong năm 2020 dẫn tới những biến động không tránh khỏi trong lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam được dự đoán sẽ sớm phục hồi trong năm 2021 với các giải pháp lớn mạnh kinh tế song hành cộng cách phòng chống dịch.

Điều này phần nào lý giải diễn biến giá bất động sản trong năm 2020. Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam cho biết trong năm qua, bất chấp Covid-19, thị trường cạnh tranh về nguồn cung song giá bán đa số những phân khúc ko với dấu hiệu giảm, trái lại giá bán xu hướng tăng. Đặc biệt với những phân khúc tăng giá siêu mạnh, chẳng hạn như phân khúc hạng sang giá bán tăng tới 17% so cộng kỳ năm 2019, đạt mức hơn 6.300 USD một m2.

Tuy nhiên theo AsiaPropertyHQ, dù mặt bằng giá ko ngừng gia tăng, chi phí tính trên mét vuông ở một dự án căn hộ hạng sang khu trung tâm TP HCM mới chỉ bằng 18% so dự án với vị trí tương đương tại Singapore và chỉ bằng 14% so Hong Kong. Trong lúc đó toàn bộ những khía cạnh về động lực tăng trưởng kinh tế, sự tham dự của các chủ đầu tư tầm cỡ, bất động sản hạng sang trọng tâm TP HCM tụ hợp đầy đủ tiềm năng với về tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Ông Tô Ngọc Bảo – Giám đốc sàn CBRE Việt Nam cho biết, các nhà đầu tư từ Pháp, châu Âu, Singapore, Hong Kong, Đài Loan đang đặc biệt sử dụng rộng rãi đến bất động sản trọng điểm TP HCM bởi nơi đây đang đón nhận tiềm năng sinh lời đầy hẹn hẹn trong ngày mai gần. Các nhà đầu tư này đến từ các thị trường bất động sản đã lớn mạnh siêu mạnh. Họ hiểu rõ giá trị của bất động sản khu trung tâm.

Đơn vị này luôn nhận được đề nghị từ người dùng nước ko kể về việc tìm kiếm các khu vực trung tâm về sự phát triểnmang khả năng tăng giá, cũng như khả năng khai phá cho thuê trong tương lai. Và khu vực trọng điểm luôn nằm trong danh sách yêu cầu tới nhà đầu tư ngoại bởi bất động sản tại khu vực này với khả năng cao đáp ứng được nhu cầu về tỷ lệ lợi nhuận hàng năm.

Tương tự, ông Jorge Parra – Giám đốc điều hành JRE Việt Nam cũng ghi nhận sự sử dụng rộng rãi to của nhà đầu tư nước ngoài đối bất động sản trọng tâm TP.HCM, đơn cử dự án The Grand Manhattan do Novaland lớn mạnh tại khu “đất vàng” phương pháp chợ Bến Thành chỉ 5 phút đi bộ.

Đại diện JRE Việt Nam cho biết khu vực trọng tâm TP.HCM đang trong công đoạn tái hoạch định bắt buộc với rất ít dự án mới. Sự xuất hiện của The Grand Manahttan sở hữu lại “làn gió mới” cho khu vực này và góp phần tạo cơ hội để nhà đầu tư nước ngoại trừ nắm bắt tiềm năng nâng cao trưởng mạnh mẽ.

Những lợi thế cạnh tranh hãn hữu của bất động sản trung tâm

Sức hút của bất động sản trọng tâm TP HCM còn đến từ sự vững mạnh kinh tế của Việt Nam so mang những nước Đông Nam Á kể riêng và châu Á đề cập chung. Tiềm năng sinh lợi cao bởi vì giá tiền bất động sản phù hợp và nền kinh tế tăng trưởng ổn định, những nhà đầu tư dự đoán giá bất động sản Việt Nam sẽ nâng cao nhanh hơn nhiều lần so với các thị trường khác.

Một lý do khác đến từ giá trị cho thuê lại, tại thị trường Việt Nam, tỷ suất cho thuê tại TP HCM và Hà Nội ngả nghiêng từ 4% đến 10%, rất cao so với tỷ suất chưa đến 2% tại những thị trường lớn tại châu Á như Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, theo ông Jorge Parra.

Bên cạnh đó, uy tín của đơn vị triển khai cũng là một yếu tố mà nhà đầu tư nước ngoại trừ đặc trưng quan tâm. Rót nguồn vốn to vào 1 thị trường ngoại đòi hỏi nhà đầu tư bắt buộc lựa mua kỹ càngmột khi họ đã đặt niềm tin, ấy phải là niềm tin “chắc thắng”.

“Là 1 nhà đầu tư nước không tính ko với rộng rãi thời gian để mua hiểu sâu về thị trường Việt Nam cũng như TP HCM, tôi chỉ sử dụng rộng rãi đến những chủ đầu tư đã với dấu ấn quốc tế như CapitaLand của Singapore, Novaland của Việt Nam… để đảm bảo khoản đầu tư của mình an toàn, hiệu quả”, ông Jin, nhà đầu tư từ Hàn Quốc chia sẻ.

The Grand Manhattan đang là dự án thảng hoặc hoi tại trọng điểm quận 1, TP HCM các khía cạnh nổi trội. Dự án vị trí “vàng” trên góc đường Cô Bắc – Cô Giang, phương pháp chợ Bến Thành và những công trình biểu tượng của TP HCM chỉ trong vài phút đi bộ. Dự án còn gây ấn tượng chuỗi tiện thể ích đẳng cấp 5 sao quốc tế, mảng xanh nội khu độc đáo và chỗ đậu xe định danh hãn hữu hoi như 1 đặc quyền sang trọng của cư dân.

“Điểm này đặc biệt lôi kéonhững nước trong khu vực như Hong Kong và Singapore đều đang gặp khủng hoảng về bãi đậu xe. Ngoài ra các luôn tiện ích, một thể nghi mà dự án The Grand Manhattan sở hữu tới cho nhà đầu tư cũng giúp chúng tôi tự tín giới thiệu dự án này cho nhà đầu tư ngoại”, ông Tô Ngọc Bảo từ CBRE Việt Nam nói.

Trong bối cảnh thị trường đang đón nhận rộng rãi kỳ vọng về sự bứt phá ấn tượng trở lại của thị trường bất động sản từ năm 2021, các nhà đầu tư ngoại tụ họp sự để ý vào những dự án nổi bật trên phân khúc hạng sang khu trọng điểm TP HCM như The Grand Manhattan. Đây được cho là dự án sở hữu đủ sức khó khăn về chất lượng, thứ hạng quốc tế, góp phần bảo đảm lợi nhuận cho nhà đầu tư nước ngoài.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0945 303 236 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thi gian sớm nhất !

    0945 303 236